FINVN: Xác suất thành công 95%, lợi nhuận lên 100%

Ngày đăng : 18/04/2012 - 3:34 PM

 

Pro Scanning: Xác suất thành công 95%, lợi nhuận lên tới 100%

 

Ngoài những công cụ hỗ trợ quyết định đầu tư như các lý thuyết về phân tích kỹ thuật, các công cụ hỗ trợ thống kê, Pro Scanning được biết đến như một hệ thống các chỉ báo đầu tư cổ phiếu được đông đảo nhà đầu tư sử dụng và cho những kết quả vượt trội.

 

Từ đầu năm 2012 tới nay, với phiên bản Pro Scanning version 2.0 và theo định hướng chiến lược đầu tư xuyên suốt Strategy có độ chính xác rất cao. Ưu việt của hệ thống này là hệ thống tín hiệu Mua và Bán rất rõ ràng, nhà đầu tư chỉ cần theo dõi các cổ phiếu ưa thích và dựa trên biến thiên của chỉ báo tại Pro Scanning và chờ đợi tín hiệu cuối cùng, quyết định Mua và Bán.

 

Để đánh giá hiệu quả một cách khách quan, FINVN thực hiện kiểm định lại xác suất thành công khuyến nghị mua bán và các mức lợi nhuận đạt được trên cơ sở khuyến nghị.

 

92% khuyến nghị Mua thành công, 97% khuyến nghị Bán thành công

 

Tổng số số 752 lệnh khuyến nghị Mua và Bán tương ứng với số lựa chọn 376 cổ phiếu trên cả 2 sàn. Kết quả đạt được 692 lệnh Mua thành công (92%) và 730 lệnh Bán thành công (97%). Hệ thống Pro Scanning có độ chính xác gần như tuyệt đối, với lệnh mua thành công khi cổ phiếu về tài khoản T+4 trở đi đều có cơ hội chốt lời, đối với lệnh bán, hoàn toàn có thể bán cổ phiếu trong trạng thái thuận lợi về giá, đặc biệt sau đó cổ phiếu rơi vào trạng thái điều chỉnh và ở mặt bằng giá thấp hơn thời điểm khuyến nghị một thời gian. Nếu nhà đầu tư thực hiện khéo léo theo các khuyến nghị mua bán một cách kỷ luật đúng theo các tín hiệu mua bán và tuân thủ trend, có thể đạt được kết quả vượt trội về hiệu quả như thống kê tiếp theo.

 

376 cơ hội đầu tư thành công tuyệt đối lợi nhuận tối thiểu 11%, 156 cơ hội đạt lợi nhuận trên 40%, 59 cơ hội đạt lợi nhuận trên 60%, 27 cơ hội đạt lợi nhuận trên 80%, 7 cơ hội lợi nhuận trên 100%

 

Biểu đồ phân bổ số lượng cổ phiếu được khuyến nghị đầu tư thành công

và mức lợi nhuận đạt được khi trading theo Pro Scanning

 

Phiên bản Pro Scanning phiên bản 2.0 ra mắt đã được đông đảo nhà đầu tư tổ chức và cá nhân sử dụng và được đánh giá rất cao. Đối với tổ chức, đây là công cụ hỗ trợ quản lý danh mục đầu tư hiệu quả, đặc biệt với các tổ chức đầu tư năng động. Đối với cá nhân, việc tiếp cận nhanh chóng phân tích đánh giá qua thang điểm cũng như biến thiên các chỉ báo, nhà đầu tư dễ dàng có những quyết định chính xác kịp thời, không bị dao động bởi các diễn biến của thị trường.

 

Không ít nhà đầu tư khi sử dụng Pro Scanning đã đạt hiệu quả đầu tư rất lớn như một số cổ phiếu được khuyến nghị chính xác kịp thời đối với hầu hết các cổ phiếu Blue-chips hàng đầu (PVF, SSI, HAG, OGC…) cũng như các cổ phiếu hạng trung và nhỏ thực sự hấp dẫn (BBC, KSA, PVA…)

 

Với các phiên bản liên tục được cập nhật tới đây, FINVN tiếp tục được kỳ vọng là một hệ thống các chỉ báo có độ chính xác, kịp thời hàng đầu trên TTCK Việt Nam, hỗ trợ Nhà đầu tư chủ động lựa chọn những cơ hội đầu tư hiệu quả, thành công.

 


 

Mọi chi tiết có thể liên hệ:

Trần Bảo

www.finvn.com

Skype/ YM : clarken_hva
Phone: 0916184653

 

 

 

 

 

 

Họ tên :

Email :

Nội dung :

Tin cùng chủ đề

Pro Scanning - Công cụ hỗ trợ đầu tư hiệu quả

Ngày đăng : 14/04/2012 - 9:06 PM

 

Pro Scanning: Một công cụ hỗ trợ đầu tư hiệu quả.

 

Thị trường chứng khoán trong từ những tháng cuối năm 2011 cho tới nay hồi phục mạnh mẽ với những kỳ vọng từ kinh tế vĩ mô. Cùng với quá trình tái cấu trúc thị trường chứng khoán, thị trường chứng khoán đón nhận sự trở lại của đông đảo nhà đầu tư, thanh khoản trên thị trường được cải thiện đáng kể, đặc biệt khối lượng giao dịch lớn với mức duy trì xấp xỉ 100 triệu cổ phiếu trên môi sàn, thời gian giao dịch kéo dài cả hai buổi sáng và chiều.

 

Với gần 650 mã chứng khoán niêm yết trên 2 sàn, giao dịch kéo dài cả hai buổi trong ngày, diễn biến liên tục trong phiên giao dịch khiến nhiều nhà đầu tư thường khó theo dõi và đưa ra quyết định kịp thời, hoặc khó dự báo trước những nhịp song của chu kỳ cổ phiếu trên đường về tài khoản (T+4).

 

Để hỗ trợ nhà đầu tư trong thích ứng với những biến động mạnh của thị trường, vừa là cơ sở phát hiện những cơ hội cũng như phòng ngừa tối đa rủi ro, Sản phẩm Pro Scanning của CTCP BLOOMBERG Việt Nam (BLOOMBERGVN) được đánh giá là một sản phẩm hữu dụng và đạt hiệu quả cao, như một công cụ hỗ trợ đầu tư thực sự hữu ích.

 

Pro Scanning là một công cụ phân tích thống kê dựa trên sự tổng hợp theo dõi sát sao, áp dụng các mô hình phân tích kỹ thuật, cơ bản và lý thuyết, xác suất, mạng neutral dự đoán tương lai tới từng cổ phiếu.

 

Nguyên lý của Pro Scanning đó chính là sự lượng hoá các yếu tố ảnh hưởng tới từng cổ phiếu thông qua nghiên cứu, phân tích đánh giá và định lượng vector được thang điểm cho từng cổ phiếu, kết hợp với mạng neutral gồm nhiều chỉ báo kỹ thuật, khung thời gian, khối lượng tại mỗi mức giá, volume, chu kỳ, fibonacci, tốc độ lệnh tại các hỗ trợ kháng cự để đưa ra các dự báo chính xác tương lai gần T+2 và T+4.

 

Các chuyên viên phân tích sẽ thực hiện sắp xếp thành hệ thống, theo dõi các diễn biến về giá, khối lượng realtime để đưa ra các tín hiệu chú ý, theo dõi kịp thời trong phiên. Qua đó nhà đầu tư có thể đánh giá hỗ trợ các quyết định hiệu quả hơn.

 

“Đội ngũ phân tích được chia nhóm và theo dõi từng mảng, chi tiết tới từng cổ phiếu, nắm bắt thông tin cơ bản của doanh nghiệp, nắm vững quá trình lịch sử giao dịch từ khi niêm yết. Thông qua một hệ thống các tiêu chí định tính, định lượng sẽ tiến hành đánh giá cho điểm cho từng cổ phiếu, các tín hiệu dự tính theo những lý thuyết về phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, điểm nổi trội của Pro Scanning là đưa ra các cảnh báo, dự báo tương lai phù hợp với việc tiếp cận thị trường của Nhà đầu tư” – Ông Trần Bảo – Giám đốc Phân tích Đầu tư của BLOOMBERGVN cho biết.

 

Với việc sắp xếp các cổ phiếu đạt tiêu chuẩn lên hệ thống xếp hạng Pro Scanning (như các cổ phiếu phải có thanh khoản trên 50.000 cổ phiếu/phiên…), mỗi Nhà đầu tư dễ dàng có thể xem xét các tiêu chí được lượng hoá như chiều hướng biến thiên giá của cổ phiếu theo chiều hướng nào, xác suất tăng giảm tương ứng với xác suất thành công mua bán trong chu kỳ T+2, T+4 của cổ phiếu hết sức rõ ràng; và cuối cùng là hệ thống thang điểm của cổ phiếu cho phép nhà đầu tư so sánh tương quan các cổ phiếu với nhau. Hơn nữa, với việc tìm kiếm theo phân loại, nhà đầu tư có thể quán sát đồng thời một danh mục cổ phiếu, thay bằng việc xem xét rời rạc làm ảnh hưởng tới quá trình theo dõi thị trường luôn có quá nhiều biến động. Với thao tác đơn giản, Pro Scanning thực sự thuận tiện và hữu dụng.

 

 

Pro Scanning

 

 

 

Strategy

 

Ngoài hệ thống Pro Scanning, trên cơ sở kinh nghiệm lâu năm trên thị trường chứng khoán quốc tế và trong nước, BLOOMBERGVN còn cho ra mắt phiên bản đầu tiên về Strategy, đây là một bước đột phá trong dự báo thị trường trong dài hạn.

 

 

 

 

 

Ông Bảo cũng cho biết thêm “Đông đảo các chuyên gia và nhà đầu tư sau quá trình sử dụng sản phẩm Pro Scanning và Strategy có phản hồi khá tích cực; được đánh giá là một công cụ hỗ trợ trong việc tiếp cận và ra quyết định trong bối cảnh quá nhiều cơ hội hoặc rủi ro diễn biến liên tục trên thị trường. Tuy còn cần tiếp tục hoàn thiện nhiều hơn nữa, nhưng tôi tin rằng sản phẩm Pro Scanning, Strategy và sắp tới là BBFiles đang tiếp tục phát triển, BLOOMBERGVN sẽ là một trong số ít các đơn vị xây dựng thành công hệ thống xếp hạng, hệ thống các chỉ báo nhạy bén hàng đầu thị trường”.


 


 

 

Mọi chi tiết có thể liên hệ:


Trần Bảo

www.bloombergvn.com

Skype/ YM : clarken_hva
Phone: 0916184653

 

 
 Theo CafeF/ BloombergVN

 


Hướng dẫn các chỉ báo trong phiên bản FINVN Pro Scanning V2.0

Ngày đăng : 08/04/2012 - 11:04 AM

 

Với việc chính thức hoàn chỉnh và đưa ra phiên bản FINVN Pro Scanning với độ tin cậy rất cao, FINVN hỗ trợ Nhà đầu tư trong việc sử dụng sản phẩm để có quyết định hiệu quả nhất.

 

Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể, Quý nhà đầu tư có thể click vào đây để tài về.

 

Bước 1: Truy cập mục dữ liệu và lựa chọn kết quả.

Bước 2: Xem xét các dữ liệu, một số các chỉ báo sơ lược như sau:

 

a) Giải thích tên cột:

 

STT

Tên cột

Giải thích

1

Ticker

Cột mã trên 2 sàn HOSE và HNX.

2

Date/Time

Ngày Scan, có thể ấn nút “Hide Date/ Time” để ẩn cột này.

3

Close

Giá hiện tại của cổ phiếu.

4

Volume

Khối lượng khớp của cổ phiếu.

5

Change %

Thay đổi về giá của cổ phiếu tính tới thời điểm scan trong ngày.

6

% T+ 4

Thống kê % lãi  của ( Giá hôm nay – giá đóng cửa 4 hôm trước).

7

Signal T+2

Tín hiệu rất nhạy.

8

Signal T+4

Tín hiệu an toàn xác định trend của xu hướng lớn.

9

Score

Thang điểm sức mạnh cổ phiếu hoặc chỉ số.

 

Lưu ý: Nhà đầu tư có thể sắp xếp thứ tự cổ phiếu bằng cách kích chuột vào tên các cột để tiện theo dõi theo chuẩn nhất định.

 

b) Giải thích ký hiệu mầu:

 

STT

Bảng mầu

Ý nghĩa

1

Màu xanh

Tín hiệu mua sớm nhất.

2

Màu đỏ

Tín hiệu bán sớm nhất.

3

Màu tím

Vẫn trong xu thế giảm.

4

Màu vàng

Vẫn trong xu thế tăng, xong vẫn chưa đủ mạnh để có tín hiệu để mua (vào thời điểm hiện tại)

 
 
Mọi chi tiết có thể liên hệ:

Trần Bảo

www.finvn.com

Skype/ YM : clarken_hva
Phone: 0916184653

 

 


VN30: Bước tụt lùi của TTCK Việt Nam (P.2)

Ngày đăng : 06/02/2012 - 11:01 PM

 

Chỉ số VN30 là một sự tụt lùi của TTCK Việt Nam (P.2)

 

Tiếp theo bài viết trước, MMS tiếp nối các nhận định và câu hỏi đã đặt ra “Nội dung quan trọng nhất thì chúng ta bỏ quên (tái cấu trúc hàng hoá, hàng hoá quyết định chỉ số và chất lượng giao dịch, quyết định nhu cầu đầu tư của mọi thành phần nhà đầu tư thì không thực hiện), mà lại tập trung vào giải pháp tình thế, có ý học tập kinh nghiệm của thế giới nhưng không bài bản, thiếu căn cứ”.

 

Quả thực, việc ngày đầu tiên ra mắt chỉ số VN30 không hề đem lại sự hứng khởi cũng như ý nghĩa đối với đông đảo Nhà đầu tư. Thậm chí trong ngày hôm nay còn có thông tin của Ông Trần Đắc Sinh – Chủ tịch HĐQT Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM về việc sẽ điều chỉnh cách tính chỉ số VNIndex, xem http://www.thesaigontimes.vn/Home/taichinh/chungkhoan/70657/Se-dieu-chinh-cach-tinh-VN-Index.html

 

  

Thực sự đây là một phát biểu gây sốc bởi dường như toàn bộ cơ quan quản lý như đang “tát bùn sang ao”. Ông Trần Hoàng Ngân cũng đưa ra nhiều lời bao biện mang tính chữa cháy “VN30 chỉ là tiền đề, “muốn thẩm định chỉ số VN30 cần ít nhất 1 năm”, “chẳng may thị trường có khởi sắc thì coi như là lập công”, còn “chẳng may thị trường suy giảm thì cũng đã biết trước”, để biết chỉ số VN30 có là giải pháp hữu hiệu sau 1 năm nữa thì thử hỏi không biết bao nhiêu biến cố xảy ra.

 

Quay lại vấn đề chính đó là nội dung số 2 của bài viết.

 

 

2. Chỉ số VNIndex hay VN30 đang được tính trên cơ sở bình quân gia quyền, trong khi các chỉ số “hiện đại”, chuẩn mực như Dow Jones được tính trên bình quân số học.

 

MMS giới thiệu công thức tính của 2 chỉ số này, để các nhà phân tích, các nhà đầu tư nắm bắt. Chúng tôi chắc rằng, nhiều vị tham gia xây dựng chỉ số VN30, hoặc nhiều chuyên gia lâu năm trên TTCK Việt Nam cũng không chắc biết được chỉ số đang được tính như thế nào.

 

Công thức tính VNIndex, VN30 cũng tương tự về mặt bản chất:

 

VnIndex được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước tính toán theo phương pháp chỉ số giá bình quân Passcher.

VN - Index được tính theo công thức sau

 

 

 

 

Trong đó:

P1i: Giá hiện hành của cổ phiếu i

Q1i: Khối lượng đang lưu hành (khối lượng niêm yết) của cổ phiếu i

P0i: Giá của cổ phiếu i thời kì gốc

N: Số lượng cổ phiếu niêm yết 

 

Công thức tính Dow Jones:

 

Hệ số nhân: 7.964782

Số lượng cổ phiếu (n) = 30

Chỉ số Dow Jones = (Tổng thị giá của cổ phiếu x hệ số nhân)/ (n=30)