Van tín dụng BĐS đã mở quá sớm?

Ngày đăng : 27/11/2011
Liên tiếp trong 2 tuần qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phát đi tín hiệu cho thấy sẽ nới lỏng tín dụng đối với BĐS và tiêu dùng trong năm 2012. Định hướng này liệu có phá vỡ những nỗ lực chống lạm phát của Chính phủ trong cả năm qua?

Giá bất động sản vẫn tiếp tục lao dốc

Ngày đăng : 29/11/2011
Thị trường bất động sản tiếp tục miễn nhiễm trước những thông tin nới tín dụng và ngân hàng hạ lãi suất cho vay. Giá đất nền tiếp tục giảm mạnh và không có thanh khoản.

'Cầu cứu' nước ngoài mua lại dự án BĐS

Ngày đăng : 29/11/2011
Khó khăn về tài chính và đầu ra của thị trường trong thời gian dài khiến hàng loạt chủ đầu tư phải đi đến quyết định sang nhượng, bán lại dự án BĐS. Đáp ứng nhu cầu này, bên cạnh một số đại gia nội lên tiếng mua lại, giới tư vấn tiếp thị cũng nỗ lực mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài tới Việt Nam.

Bất động sản giảm giá: Của rẻ là của ôi?

Ngày đăng : 30/11/2011
Chưa bao giờ làn sóng giảm giá căn hộ lại diễn ra mạnh mẽ như thời gian gần đây. Liệu việc giảm giá sẽ khiến cho người mua nhà được hưởng lợi?

BĐS phía Đông Hà Nội: Sức “nóng” đang tăng dần

Ngày đăng : 30/11/2011
Ngay sau khi thông xe cầu Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì, mở rộng các tuyến đường vành đai như quốc lộ 5B, đường liên tỉnh Hưng Yên-Hà Nội... thị trường BĐS phía Đông Hà Nội đang ngày một “nóng” dần lên.

Nếu bơm thêm vốn, sẽ vỡ bong bóng

Ngày đăng : 02/12/2011
Đó là nhận định của nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Tiến sỹ Cao Sỹ Kiêm về thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay.

Gom tiền 'săn' đất nền, biệt thự bán tháo

Ngày đăng : 04/12/2011
Cuối năm, một lượng tiền lớn đã rút ra khỏi ngân hàng. Nhân lúc thị trường BĐS đang xuống giá, một bộ phận nhà đầu tư đã lên kế hoạch đi săn các lô đất, biệt thự bán tháo để mua vào với giá rẻ.

Bất động sản thấp thỏm đợi tiền kiều hối

Ngày đăng : 05/12/2011
Mùa kiều hối cuối năm dường như đang được xem như là tia hy vọng duy nhất còn lại của giới đầu tư bất động sản, khi mọi kênh huy động vốn cho dự án đang gần như bế tắc.

Ế ẩm chung cư mini rớt giá thảm hại

Ngày đăng : 06/12/2011
Nguồn cung bị pha loãng, pháp lý không rõ ràng, công trình nhanh xuống cấp... là một trong những lý do khiến thị trường chung cư mini rơi vào tình trạng ế ẩm như hiện nay.

Khi đầu tư bất động sản ở thế “một cổ hai tròng”

Ngày đăng : 07/12/2011
Với tình cảnh hiện tại, khi được hỏi về triển vọng thị trường trong năm tới, phần lớn doanh nghiệp bất động sản đều ngán ngẩm lắc đầu, “sẽ tiếp tục khó khăn”.